logoambbets

ประวัติ Eric Cantona ตำนานกองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ประวัติ Eric Cantona

Eric Cantona เกิดเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ค.ศ. 1966 ในเมือง Marseille ประเทศฝรั่งเศส เขาเป็นนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสที่เป็นที่รู้จักในฐานะกองหน้า และมีชื่อเสียงในแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในยุคที่เป็นตำนานของเขาในปี 1990s. และนี่คือ ประวัติ Eric Cantona ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้

ดูบอลสดทุกลีกทั่วโลก >> ดูบอลออนไลน์

การเริ่มต้นในการเล่นฟุตบอล:

 • Eric Cantona เริ่มต้นการเล่นฟุตบอลในระบบการเจรจาของสโมสร Auxerre ในปี 1981 และได้สร้างชื่อเสียงในระดับเยาวชนและทีมชาติรุ่นเยาวชนของฝรั่งเศส

การเล่นในระดับสโมสร:

 • Cantona มีช่วงเวลาเล่นให้กับสโมสรหลายทีมในฝรั่งเศสและต่างประเทศ รวมถึง Marseille, Bordeaux, Montpellier, Nîmes, Leeds United และ Manchester United

ความสำเร็จในการเล่นใน Manchester United:

 • Cantona เข้าร่วม Manchester United ในปี 1992 และเข้ามาร่วมทีมในช่วงที่ทีมอยู่ในระยะสึนามิ
 • เขากลายเป็นนักฟุตบอลสำคัญในยุคที่ทีมถือครองแชมป์พรีเมียร์ลีกในปี 1993, 1994, 1996 และ 1997
 • คันโตน่า เป็นส่วนสำคัญในการสร้างทีมที่เรียกว่า “Class of ’92” ที่ประกอบไปด้วยนักฟุตบอลเยาวชนที่เก่งกว่าเพื่อนร่วมทีมและเป็นหนึ่งในตัวเลขสำคัญของทีมในการเป็นแชมป์

การตั้งแต่งและอารมณ์ที่โดดเด่น:

 • Cantona เป็นนักฟุตบอลที่มีการตั้งแต่งและมุมมองที่น่าสนใจ ด้วยทรัพย์สมบัติที่มีและความเป็นเอกลักษณ์ในการเล่นเขาได้สร้างภาพลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร
 • เขาชื่นชมการเล่นบอลที่สวยงามและการทำประตูที่ดีและยากลำบาก

การลาออกอย่างไม่คาดคิด:

 • เมื่ออยู่ในยุคกำลังสุดท้ายของชีวิตการเล่นฟุตบอลในปี 1997 หลังจากช่วงเวลาที่คว้าคืนแชมป์กับ Manchester United และเป็นครั้งสุดท้ายที่เขาเล่นในระดับสโมสร

 • ด้วยประสบการณ์และบุคลิกภาพของเขา เขาได้ลาออกอย่างไม่คาดคิด หลังจากการชนขวานนักข่าวในระหว่างเกม และสร้างข่าวที่เป็นกระแสใหญ่ในวงการฟุตบอล

ความแตกต่างและบุคลิกภาพของ Eric Cantona ทั้งในและนอกสนามเป็นสิ่งที่ทำให้เขาเป็นตำนานในวงการฟุตบอล แม้กระทั่งเวลาผ่านไป Cantona ยังคงเป็นนักฟุตบอลที่ได้รับความรักและคำนิยมจากแฟนบอลทั่วโลก.

ตำนานการกระโดดถีบแฟนบอล ประวัติ Eric Cantona

 Eric Cantona กระโดดถีบแฟนบอล เกิดขึ้นในวันที่ 25 มกราคม ค.ศ. 1995 ในช่วงเวลาที่เขาเล่นในสโมสร Manchester United ในเกมกับ Crystal Palace ในระหว่างเวทีรอบรองชิงแชมป์ FA ในยอดเยี่ยมรอบที่ 4 ของการแข่งขัน.

ในเกมนั้น เมื่อถูกถ่ายออกจากสนามเพื่อติดตามการรักษาสุขภาพ ตำนานก็เกิดขึ้นเมื่อ Cantona ออกมาจากเสื้อกันลมและกระโดดถีบแฟนบอลที่กำลังวิ่งข้ามชายแดนสนาม เขากระโดดถีบ Richard Shaw นักเตะของ Crystal Palace ที่ยืนอยู่ในแถวล่างของสนาม จากนั้น Cantona ถูกถ่ายออกจากสนามและถูกตัดสิทธิ์ให้เล่นในครั้งต่อไป

เหตุการณ์นี้ก่อให้เกิดความสนใจในระดับโลก การกระโดดถีบแฟนบอลของ Cantona ได้ก่อให้เกิดคำถามและความคิดเห็นจากบุคคลทั่วไปและวงการฟุตบอล เขาถูกตัดสิทธิ์ให้เล่น 9 เดือน และต้องชำระค่าปรับ 20,000 ปอนด์

ไม่ว่าจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับการกระโดดถีบแฟนบอลของ Cantona นักฟุตบอลรุ่นใหม่ที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์นี้มักได้ยินถึงเรื่องราวและดูวิดีโอของเหตุการณ์นี้เป็นตำนานในวงการฟุตบอลและยังเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่ไม่เคยลืมในประวัติศาสตร์ของพรีเมียร์ลีก.

ร่วมทายผลบอลเพื่อรับรางวัล >> lagalaxy1

สิ่งที่ทำให้ Eric Cantona กลายเป็นขวัญใจสาวกแมนยู

Eric Cantona กลายเป็นขวัญใจสาวกแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดด้วยหลายปัจจัยที่เป็นเอกลักษณ์และมีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ที่ทำให้เขาเป็นซูเปอร์สตาร์และมีความคล้ายคลึงกับสาวกในหลาย ๆ ด้าน:

 1. คุณสมบัติในการเล่น: Cantona เป็นนักเตะที่มีความสามารถสูงในการจับบอลและความเป็นเอกลักษณ์ในการเล่น ด้วยทักษะทางเทคนิคที่ดี การทำประตูที่สวยงาม และการเล่นด้วยสมาธิและความรู้สึก

 2. บุคลิกและอัศจรรย์: Cantona เป็นบุคคลที่มีบุคลิกแปลกปลอมและแบบไม่คาดคิด ทั้งในการสัมผัสกับสื่อและสาวก สิ่งนี้สร้างความรู้สึกของการใกล้ชิดและความน่าติดตาม

 3. ความสำคัญในช่วงเวลาสำคัญ: Cantona เคยทำประตูที่สำคัญในช่วงเวลาที่สำคัญ ช่วยทำให้ Manchester United ชนะแชมป์พรีเมียร์ลีกตั้งแต่ปี 1993 ถึง 1997 นี่ทำให้เขากลายเป็นบุคคลที่ได้รับความเคารพและนับถือในเวลาสำคัญ

 4. การเชื่อมโยงกับแฟนบอล: Cantona เคยแสดงความรักและความอุ่นเครื่องต่อสายตาแฟนบอล ไม่ว่าจะเป็นการส่งสมาคมหลังจากเกม การสนทนากับสื่อ หรือการแสดงความรักต่อสโมสรที่เขาเล่น

การกระโดดถีบแฟนบอลและท่าทางไม่เหมือนใครของ Cantona ได้เติบโตเป็นตำนานในวงการฟุตบอล ความเป็นเอกลักษณ์และความสัมพันธ์ที่เขาสร้างขึ้นกับสาวกทำให้เขาเป็นส่วนสำคัญของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของสโมสร Manchester United.

เล่นสนุกทุกเกมกีฬาคลิก >> slot wallet

สถิติการทำประตูของ Eric Cantona

อีริค คันโตน่าเป็นนักฟุตบอลชาวฝรั่งเศสที่เล่นในตำแหน่งกองหน้าและเป็นส่วนหนึ่งของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในช่วงปี 1992 ถึง 1997 ตลอดช่วงเวลาที่เขาเล่นในพรีเมียร์ลีกของอังกฤษ นี่คือสถิติของการทำประตูของเขาในแต่ละฤดูกาลในพรีเมียร์ลีก:

 • 1992-1993: 10 ประตู
 • 1993-1994: 18 ประตู
 • 1994-1995: 14 ประตู
 • 1995-1996: 19 ประตู
 • 1996-1997: 14 ประตู

รวมทั้งหมดในพรีเมียร์ลีกในช่วงเวลาที่อีริค คันโตน่าเล่นในแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้วเท่ากับ 75 ประตู (จาก 143 เกม) ซึ่งเป็นสถิติที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง นอกจากนี้เขายังมีผลงานที่สำคัญในการช่วยทำให้ทีมชนะและคว้าแชมป์ในหลายๆ ฤดูกาลด้วย

คำชื่นชมจาก 10 สุดยอดนักฟุตบอลที่มีต่อ Cantona

นักฟุตบอลสมัยใหม่ได้รับแรงบันดาลใจและความทรงจำจากศักราช Canto อย่างแน่นอน! นี่คือคำชมจาก 10 สุดยอดนักฟุตบอลที่มีต่อ Cantona:

 1. Lionel Messi: “Cantona คือต้นตำรับของความคิดสร้างสรรค์ในสนาม เขาได้แสดงให้เห็นว่าการเล่นฟุตบอลไม่เพียงแค่เกี่ยวกับทักษะเท่านั้น แต่ยังเป็นการแสดงอารมณ์และความเป็นตัวเองด้วย”

 2. Cristiano Ronaldo: “Cantona คือแรงบันดาลใจสำคัญในการสร้างชื่อเสียงและความสำเร็จของผม เขาสอนผมว่าความมุ่งมั่นและความภาคภูมิใจในสิ่งที่ทำเป็นสิ่งสำคัญ”

 3. Andres Iniesta: “คองโต ได้แสดงให้เราเห็นถึงความสำคัญของความคิดสร้างสรรค์ในการเล่นฟุตบอล การมองออกนอกกรอบและที่สำคัญคือความมั่นใจในตัวเอง”

 4. Zinedine Zidane: “Cantona เป็นต้นแบบของนักฟุตบอลที่รู้ว่าจะดำเนินตนอย่างไรในสนาม เขาไม่เพียงแค่เล่นฟุตบอล แต่เป็นศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานในทุกเกม”

 5. Xavi Hernandez: “Cantona ได้เปลี่ยนวิธีการคิดของผู้เล่นในสนาม ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโอกาสหรือการเปลี่ยนแปลงเกม เขาเป็นศิลปินที่ให้ความหมายแก่เกมฟุตบอล”

 6. Andrea Pirlo: “Cantona ได้เรียนรู้เรื่องการควบคุมบอลและการสร้างความตื่นเต้นในสนาม การเล่นของเขาเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์”

 7. Thierry Henry: “Cantona สอนผมถึงความสำคัญของการเป็นตัวเองในสนาม การมีความเชื่อมั่นและการแสดงอารมณ์ในทุกสิ่งที่ทำ”

 8. Andriy Shevchenko: “Cantona เป็นแบบอย่างของความเป็นผู้นำในทีม เขาไม่เพียงแค่เล่นบอล แต่ยังสร้างความสมดุลและความกระตือรือร้นในทีม”

 9. Steven Gerrard: “Cantona เป็นนักฟุตบอลที่รู้ว่าจะทำอะไรในเวลาที่สำคัญ และเขาเติมเต็มด้วยความคิดสร้างสรรค์ในทุกส่วนของสนาม”

 10. Neymar Jr.: “Cantona เป็นศิลปินในสนาม เขาสอนให้เราเห็นความสำคัญของความเป็นตัวเองและความกล้าหาญในการแสดงออก”

พวกเขาเป็นนักฟุตบอลที่สำคัญและได้รับแรงบันดาลใจจาก Cantona ในหลายด้านของการเล่นฟุตบอลและการเป็นผู้นำในสนาม!

ที่มา : ambbet